Ẩm Thực

Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Một trong những món ăn đặc trưng khi nhắc đến Phú Quốc chính là bún quậy. Khi mà những quán bún quậy mọc lên như nấm tại khắp các nẻo đường thì thương hiệu Bún quậy Kiến Xây luôn là cái tên được nhắc đến với người dân địa phương và khách du lịch. Cùng tìm hiểu “Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?” trong bài viết bên dưới.

Nguồn gốc cái tên bún quậy

Xuất phát từ món bún tôm của miền Trung. Theo thời gian, món ăn này được du nhập đến đảo Ngọc. Sau đó, người dân ở đây đã biến tấu lại để phù hợp với khẩu vị của người bản địa. Từ đó, món bún quậy được ra đời và trở thành món ăn đặc sản riêng của vùng đất này.  Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Sở dĩ gọi là “bún quậy” vì thực khách sẽ thưởng thức món ăn cùng với nước chấm tự pha. Bao gồm: bột canh, đường, bột ngọt, quất, ớt xay. Thực khách sẽ phải quậy cho các loại gia vị hòa trộn vào nhau tạo nên nước chấm sánh đặc theo khẩu vị của riêng mình mà gia giảm tùy ý.

Một mẹo nhỏ để nước chấm ngon hơn. Bạn phải thêm chanh và khuấy đều tay ít nhất 5 phút. Đó chính là lý do vì món ăn này lại có tên độc đáo như thế.

Lịch sử Bún quậy Kiến Xây

Trong những năm cuối thế kỷ XX, Kiến Xây chỉ là quán ăn sáng tại một làng chài bên bờ biển. Khi ấy, những người ngư dân sau những ngày đánh bắt xa bờ sẽ quay trở về thưởng thức những tô bún nóng hổi. Những người dân chân chất sẽ tự mình phục vụ. Thậm chí họ còn giúp đở rửa bát và dọn bàn. 

Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Chính vì tình làng nghĩa xóm gần gũi đó. Vậy nên, bà chủ ban đầu của quán đã quyết định giữ lại phong cách tự phục vụ cho đến mãi sau này.

Hiện tại, bún quậy Kiến Xây đều có các cơ sở ở PHCM, Kiên Giang và Phú Quốc. Với hương vị và chất lượng tương đồng.

Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Có bao nhiêu chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc?

Giá món: 45,000đ – 75,000đ

Cảm ơn quý du khách đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp du khách có chuyến du lịch thú vị tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.