Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc
Check In

Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc

Không chỉ có những bãi biển đẹp, khung cảnh nên thơ, lãng mạng, Phú Quốc còn nổi tiếng với những ngôi chùa, miếu vô cùng linh thiêng. Cùng bài viết bên dưới điểm qua 3 địa điểm tâm linh check in cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc nhé ạ!

1. Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc là một ngôi chùa lớn nhất Phú Quốc, là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước.

Ngày 14/12/2012, Chùa Hộ Quốc được khánh thành sau 14 tháng khởi công xây dựng với kinh phí 100 tỷ đồng. Vật liệu xây dựng chùa hoàn toàn là từ các cột gỗ lim độ bền hơn 1000 năm.

Theo lý giải của trụ trì Thích Trúc Thông Kiên, chùa tên “Hộ Quốc” mang ý nghĩa trấn giữ bờ cõi giang sơn, bảo vệ lãnh thổ Việt Nam và vùng biển đảo ở cực Nam tổ quốc.

Ngôi chùa có vị thế dựa vào núi, mặt hướng ra biển, thu hút rất nhiều Phật tử và du khách bốn phương đến chiêm bái, lễ Phật, cũng như tham quan ngắm cảnh.

Đặc biệt, nơi đây cũng là điểm check in sống ảo cực đẹp được đông bạn trẻ ghé thăm.

Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc

2. Chùa Sư Muôn 

Chùa Sư Muôn tên tiếng Hán gọi là Hùng Long Tự là ngôi chùa cổ được xây dựng hơn 100 năm ở đảo Ngọc. Đây là địa điểm sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của đông đảo người dân và khách du lịch ghé thăm.

Ngôi chùa Sư Muôn được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống. Nền đá cao 3m, bên trong thì được bày trí đơn giản với tượng Phật tổ và các vị Bồ tát. Từ đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian núi rừng hùng vĩ, bốn bề là thảm cỏ xanh mướt tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc

3. Dinh Cậu

Mang kiến trúc miền Bắc, Dinh Cậu được xây dựng vào năm 1937 và được tu sửa lần 1 vào năm 1997.

Dinh Cậu là nơi thờ vị thần chủ Chúa Ngọc Nương Nương và tượng hai cậu, Cậu Tài và Cậu Quý. Người dân Phú Quốc tin rằng các vị tiên nhân này sẽ bảo vệ ngư dân bình an trở về sau những chuyến đi biển. Bên cạnh đó, du khách ghé thăm Dinh Cậu với cầu mong mọi sự bình an, công việc thăng tiến.

Dinh Cậu được xem là địa điểm check in siêu hot khi ghé thăm Phú Quốc. Vị trí sát biển, nằm cheo veo bên các ghềnh đá, vì vậy các bạn trẻ rất ưa thích chụp ảnh nơi đây. 

Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc

Lịch trình gợi ý 3 ngày 2 đêm ghé thăm các điểm tâm linh tại Nam Đảo Phú Quốc

Dưới đây là lịch trình lý tưởng dành cho những ai yêu thích tham quan và check in tại các địa điểm tâm linh của Nam Đảo Phú Quốc nhé ạ!

Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc

Cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ. Nếu bạn đang lên lịch đến Phú Quốc thì nhớ nhé, tuyệt đối không nên bỏ lỡ Check in 3 địa điểm tâm linh cực hot tại Nam Đảo Phú Quốc phía trên. Đừng quên tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch thực tế đảo Ngọc tại đây để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.