Đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển?
Check In

Đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển?

“Vương quốc ngàn sao” tại Rạch Vẹm là địa điểm thu hút đông đảo những tín đồ sống ảo những năm gần đây. Cùng tìm hiểu đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển? Ở bài viết bên dưới nhé ạ.

Rạch Vẹm ở đâu?

Nằm ẩn mình sau những cánh rừng bạt ngàn phía Bắc đảo Ngọc. Rạch Vẹm là một làng chài yên bình với làn nước trong xanh thuộc xã Gành Dầu, Phú Quốc. Một điểm đặc thù ở nơi đây là có những lớp phù du màu xanh đen đóng váng ở phía đáy nên nước không giống như các bãi biển khác ở Phú Quốc.

Đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển

Tuy nhiên, thiên nhiên lại bạn tặng cho nơi đây một loài sao biển năm cánh vô cùng sặc sỡ. Chính điều này đã khiến Rạch Vẹm trở thành điểm tham qua thu hút du khách gần xa.

Đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển?

Sao biển ở Rạch Vẹm khác với sao biển ở các vùng biển miền Trung mà chúng ta thường thấy. Những bạn sao biển ở đây có  5 cánh màu cam sặc sỡ.

Cứ vào mùa khô tầm tháng 1, 2 ,3, 4 thời tiết ít mưa, chúng sẽ bò lên bờ rất nhiều. Bạn thậm chí có thể thấy hàng ngàn sao biển trên bãi cát vàng vô cùng rực rỡ. 

Tuy nhiên, có những ngày bạn sẽ không tìm thấy một bạn sao biển nào cả. Đó là những biển động, thời tiết thay đổi. Vì thế, việc đi Rạch Vẹm check-in cùng sao biển cũng không thể chắc chắn được.

Để cập nhật chính xác nhất bạn có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế về du lịch Phú Quốc Tại đây

Đi Rạch Vẹm mùa nào có nhiều sao biển

Một kinh nghiêm nho nhỏ:

Nếu bạn đến Phú Quốc mà nhận thấy trời đứng gió, nắng to thì chắc chắn ngày hôm đó sẽ có rất nhiều bạn sao biển, tha hồ để sống ảo. Tuy nhiên, nếu thấy trời nổi gió lớn hoặc có mưa thì nguy cơ cao là không có sao biển hoặc nếu có thì cũng rất ít.

Lưu ý cần được chú ý!

Khi các bạn dùng các bé sao biển làm đạo cụ thì hãy lựa các em sao đã ở dưới nước còn khỏe và để xấp xấp mặt nước rồi chụp ảnh. Nếu có cầm lên chụp thì thả các em xuống hãy nhẹ nhàng chứ đừng ném mạnh tay nhé ạ. 

Hành trình trở về biển cả của sao biển kéo dài khá lâu. Vì vậy, sau khi đã có những bức ảnh lung linh. Các bạn hãy trả các bé về lại với biển nhé .

TIPS !!!

Nếu bạn đến Rạch Vẹm để chụp ảnh check-in, nên đến vào buổi sáng sớm. Tốt nhất là đến trước 9 giờ sáng vì khoảng thời gian này không quá đông khách du lịch, bạn vừa có ánh sáng lung linh, vừa có background đẹp. Buổi chiều các bạn sao biển về với “mẹ” đại dương mất rồi không có để chúng ta sống ảo nữa đâu.

Đường vào Rạch Vẹm khá gồ ghề và khó đi. Nếu tay lái yếu hoặc đi cùng trẻ em và người lớn tuổi, bạn không nên tự lại xe máy nhé. Bạn nên thuê taxi để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình nhé ạ. 

Trường hợp di chuyển từ trung tâm Dương Đông, để tiết kiệm chi phí di chuyển, bạn có thể đi xe buýt Vinpearl miễn phí đến Safari Phú Quốc. Sau đó, từ Safari đi taxi đến Rạch Vẹm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đấy.

Xung quanh Rạch Vẹm còn khá hoang sơ. Vì vậy, nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nhớ hãy trông chừng bé cẩn thận nhé.

Ngoài Rạch Vẹm, tại Hàm Rồng, Bãi Thơm, Hàm Ninh cũng có sao biển. Trường hợp không thể đến Rạch Vẹm, bạn có thể cân nhắc thay đổi lịch trình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cho chuyến tham quan sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.