Đi Rạch Vẹm mùa nào đẹp
Check In

Đi Rạch Vẹm mùa nào đẹp?

Bên cạnh những bãi biển thiên đường như bãi Sao, bãi Khem, bạn có thể tìm đến làng chài Rạch Vẹm với không gian yên bình, mộc mạc. Cùng tìm hiểu đi Rạch Vẹm mùa nào đẹp? Ở bài viết bên dưới nhé ạ.

Rạch Vẹm ở đâu?

Nằm ẩn mình sau những cánh rừng bạt ngàn phía Bắc đảo Ngọc. Rạch Vẹm là một làng chài yên bình với làn nước trong xanh thuộc xã Gành Dầu, Phú Quốc. Một điểm đặc thù ở nơi đây là có những lớp phù du màu xanh đen đóng váng ở phía đáy nên nước không giống như các bãi biển khác ở Phú Quốc.

Đi Rạch vẹm mùa nào đẹp?

Tuy nhiên, thiên nhiên lại bạn tặng cho nơi đây một loài sao biển năm cánh vô cùng sặc sỡ. Chính điều này đã khiến Rạch Vẹm trở thành điểm tham qua thu hút du khách gần xa.

Đi Rạch vẹm mùa nào đẹp?

Sao biển ở Rạch Vẹm khác với sao biển ở các vùng biển miền Trung mà chúng ta thường thấy. Những bạn sao biển ở đây có  5 cánh màu cam sặc sỡ. Cứ vào mùa khô tầm tháng 1, 2 ,3 chúng sẽ bò lên bờ rất nhiều. Bạn thậm chí có thể thấy hàng ngàn sao biển trên bãi cát vàng vô cùng rực rỡ. 

Đi Rạch Vẹm mùa nào đẹp

Chính vì vậy, thời điểm đẹp nhất để đến rạch vẹm là mùa khô. Đặc biệt là vào tháng 1, 2, 3 lúc này sẽ có nhiều sao biển nhất.

Lưu ý nho nhỏ:

khi các bạn dùng các bé sao biển làm đạo cụ thì hãy lựa các em sao đã ở dưới nước còn khỏe và để xấp xấp mặt nước rồi chụp ảnh. Nếu có cầm lên chụp thì thả các em xuống hãy nhẹ nhàng chứ đừng ném mạnh tay nhé ạ. 

Hành trình trở về biển cả của sao biển kéo dài khá lâu. Vì vậy, sau khi đã có những bức ảnh lung linh, các bạn hãy trả các bé về lại với biển nhé để lần sau các bạn ấy còn lên chụp ảnh cùng.

TIPS !!!

Nếu bạn đến Rạch Vẹm để chụp ảnh check-in, nên đến vào buổi sáng sớm. Tốt nhất là đến trước 9 giờ sáng vì khoảng thời gian này không quá đông khách du lịch, bạn vừa có ánh sáng lung linh, vừa có background đẹp. Buổi chiều các bạn sao biển về với “mẹ” đại dương mất rồi không có để chúng ta sống ảo nữa đâu.

Đường vào Rạch Vẹm khá gồ ghề và khó đi. Nếu tay lái yếu hoặc đi cùng trẻ em và người lớn tuổi, bạn không nên tự lại xe máy nhé. Bạn nên thuê taxi để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình nhé ạ. 

Trường hợp di chuyển từ trung tâm Dương Đông, để tiết kiệm chi phí di chuyển, bạn có thể đi xe buýt Vinpearl miễn phí đến Safari Phú Quốc. Sau đó, từ Safari đi taxi đến Rạch Vẹm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đấy.

Xung quanh Rạch Vẹm còn khá hoang sơ. Vì vậy, nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nhớ hãy trông chừng bé cẩn thận nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế Tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.