Mũi Ông Đội ở Phú Quốc có gì đặc biệt?
Check In, Hỏi Đáp

Mũi Ông Đội ở Phú Quốc có gì đặc biệt?

Mũi Ông Đội là một trong những địa danh được nhiều du khách quan tâm khi đến với Phú Quốc. Vậy, mũi Ông Đội ở Phú Quốc có gì đặc biệt? mà lậi được nhiều người quan tâm đến thế. Xem tiếp bài viết này để biết câu trả lời là gì nhé ạ!

Mũi Ông Đội là một địa điểm du lịch không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp hoang sơ, bãi cát trắng và nước biển trong xanh mà nơi đây còn gắn liền với một câu chuyện lịch sử đầy thú vị mà bạn nên khám phá.

Câu chuyện lịch sử ẩn sâu di tích Mũi Ông Đội Phú Quốc

Vào thời kì chiến tranh Tây Sơn nổ ra, Nguyễn Ánh đã bị mắc kẹt ở một tảng đá ngầm trên đảo Phú Quốc khi đang chạy trốn khỏi sự truy sát của quân Tây Sơn.

Di tích Mũi Ông Đội

Trong tình thế nguy hiểm này, một viên cai đội đã dũng cảm nhảy xuống biển để gỡ neo cho thuyền rời đi. Nhờ vậy mà Nguyễn Ánh đã được cứu thoát khỏi cuộc truy sát này nhưng viên cai đội kia lại phải hy sinh ngay tại đây.

Sau khi cuộc chiến tranh kết thúc, Nguyễn Ánh lên ngôi vua, láy danh xưng là Gia Long và quay về nơi người cai đội đã hy sinh đó, đặt tên thành Mũi Ông Đội để tưởng nhớ và tạ ơn.

Câu chuyện lịch sử gắn liền với Mũi Ông Đội

Chơi gì ở Mũi Ông Đội Phú Quốc

Đến với Mũi Ông Đội Phú Quốc, du khách sẽ được chiêm vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của nơi đây với những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh tròn ngắt và những cánh rừng nguyên sinh đầy thơ mộng.

Đến đây, du khách cũng có thể tham gia vào tour lặn biển ngắm san hô để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương.

Ngoài ra, du khách cũng có thể mua tour trọn gói theo ngày hoặc thuê tàu riêng để đi câu cá, mực… ngay tại vùng đất bình yên và trong lành này.

Check-in ở Mũi Ông Đội

Đi bộ trên mặt biển ở Mũi Ông Đội sẽ rất lún vì bề mặt của nó là cát khô và trắng. Do đó, du khách nên mang theo một đôi dép lê để dễ dàng di chuyển tại đây.

Hy vọng với những chia sẽ trên, du khách đã biết được Mũi Ông Đội ở Phú Quốc có gì đặc biệt và có đáng để tham quan hay không. Chúc du khách sẽ có những tấm ảnh check-in thật đẹp ngay tại Mũi Ông Đội Phú Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.