Nhà tù Phú Quốc có gì hấp dẫn?
Check In, Hỏi Đáp

Nhà tù Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Dạo gần đây, nhà tù Phú Quốc là địa điểm tham quan nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các vị khách du lịch. Vậy, nhà tù Phú Quốc có gì hấp dẫn mà lại thu hút đông đảo du khách tham quan đến thế? Cùng tiếp hiểu ngay trong phần tiếp theo của bài viết này nhé ạ!

Như Bác Hồ từng nói “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.  Đến với di tích Nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ được cảm nhận rõ nét nhất những nỗi ám ảnh, tàn khốc mà các vị chiến sĩ cách mạng đã phải trải qua. Qua đó thấy được tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam ta thời bấy giờ.

Nhà tù Phú Quốc nơi ghi dấu lịch sử

Các di tích lịch sử trong Nhà tù Phú Quốc

  • Cổng Tiểu đoàn 8 quân cảnh
  • Nghĩa địa tù binh
  • Nhà trưng bày di tích lịch sử gồm các hiện vật chiến tranh và 100 bức ảnh tư liệu về các hình thức tra tấn dã mang của quân địch cùng cách chiến đấu anh dũng của nhân dân ta thời ấy.
  • Phân khu B2 nơi khắc họa đậm nét môi trường giam giữ và tra tấn tàn bạo của kẻ địch với nhân dân ta qua những hình nộm tù nhân và binh lính.
  • Đài tưởng niệm liệt sĩ
  • Cổng Tiểu đoàn 7 quân cảnh
  • Cổng và nhà Ban chỉ huy

– Khung giờ hoạt động: 8h00 – 11h30 và 13h30 – 17h

– Vé tham quan: Miễn phí

– Thuê hướng dẫn viên thuyết minh: 100.000 đồng – 200.000 đồng/ người

Lưu ý: Mỗi người chỉ có từ 1 đến 2 tiếng để tham quan khu di tích Nhà tù Phú Quốc. Vì vậy, du khách nên chú ý giờ giấc và canh thời gian thật hợp lý để có thể khám phá trọ vẹn địa danh này.

Để mà trả lời cho câu hỏi “Nhà tù Phú Quốc có gì hấp dẫn?” thì nơi đây có thể sẽ không phù hợp cho những ai có nhu cầu vui chơi và giải trí, nhưng nó sẽ là một sức hút cực mạnh cho những ai thích tìm hiểu và tưởng niệm trước những hi sinh to lớn của ông cha ta thời xưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.