Chợ Dương Đông ở đâu?
Hỏi Đáp

Chợ Dương Đông ở đâu?

Có địa chỉ mà bất cứ người dân địa phương nào ở Phú Quốc cũng sẽ giới thiệu cho bạn để mua các món đặc sản. Đó chính là chợ Dương Đông. Cùng tìm hiểu “Chợ Dương Đông ở đâu?” để mua sắm thỏa thích những món ngon tại đây nhé ạ.

1. Giới thiệu về chợ Dương Đông

Nằm bên con sông lớn tại đảo ngọc, chợ Dương Đông là khu chợ trung tâm lớn nhất Phú Quốc. Không ai biết rõ khu chợ này được hình thành từ bao giờ. Chỉ biết rằng, trước đây là nơi tụ họp, trao đổi hàng hóa của ngư dân. Theo thời gian, khi kinh tế ngày một phát triển, nơi đây trở thành nơi giao thương của  Đông nói riêng và của Phú Quốc nói chung. 

Cũng như nhiều ngôi chợ khác, chợ Dương Đông được phân chia thành các gian hàng, các khu vực bán các sản phẩm, hàng hóa đa dạng. Từ các loại hải sản tươi, khô cho đến sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, đồ lưu niệm và các món ăn đặc sản.

Chợ Dương Đông ở đâu?

2. Chợ Dương Đông ở đâu

Địa chỉ: 21 Trần Phú, phường Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Giờ hoạt động: 3:00 – 19:00 hằng ngày.

Lưu ý khi di chuyển đến chợ Dương Đông:

Đường sá ở Phú Quốc có rất ít cây xăng. Vì vậy, trong trường hợp bạn thuê xe máy tự lái. Nhớ lưu ý phải luôn luôn đổ đầy xăng nếu như không muốn dắt bộ giữa đường. 

Nếu thuê taxi, nên lựa chọn những hãng taxi uy tín. Gọi trực tiếp đến tổng đài của hãng để đặt xe. Không nên bắt taxi dọc đường. Lựa chọn đi trọn gói thay vì bấm đồng hồ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

3. Mua gì ở chợ Dương Đông

 Tại đây bạn có thể mua được tất cả các mặt hàng, từ hải sản, hồ tiêu, rượu sim đến nước mắm, … Bất kỳ loại đặc sản nào cũng có để bạn lựa chọn. Quan trọng là giá cả khá bình dân và chất lượng. Phần lớn du khách khi mua đặc sản về làm quà luôn lựa chọn nơi này.

Nếu bạn mua hải sản tươi có thể nhờ người bán chế biến tại chỗ vừa thơm ngon vừa nóng hổi. Giá tầm 20k – 50k.

Chợ Dương Đông ở đâu?

4. Lưu ý khi mua đặc sản

Hải sản khô

Nếu bạn đi máy bay, nhớ và người bán đóng gói hút chân không nhé ạ. Hải sản khô có thể gửi hành lý ký gửi. Để đảm bảo, bạn nên gọi trực tiếp cho hãng hàng không mà bạn đã đặt vé.

Hải sản tươi

Các hãng hàng không sẽ không cho mang thùng xốp có ướp đá bên trong. Nếu bạn muốn mang hải sản tươi theo đường ký gửi thì phải để ráo nước, cấp đông, để trong thùng xốp dán băng dính kín mới được mang đi.

Nước mắm

Khi mua nước mắm, nên lưu ý độ đạm. Độ đạm của nước mắm càng cao thì càng chất lượng sản phẩm sẽ tốt. Tuy nhiên, giá thành cũng cao hơn một chút. 

Nước mắm Phú Quốc thường được đóng gói bằng chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Du khách nên mua loại đóng gói trong chai thủy tinh để an toàn hơn cho sức khỏe.

Một số hãng hàng không cho phép xách tay nước mắm từ 5 lít trở xuống. Nếu vượt qua khối lượng quy định, bạn phải mang theo đường ký gửi. Tuy nhiên, chỉ một số hãng chấp nhận vận chuyển với điều kiện đóng thùng tại cơ sở sản xuất, có dán tem đảm bảo trên nhãn. Bạn nên tham khảo thông tin chính xác của từng hãng nhé ạ.

Hãng hàng không Việt Nam Airline không cho phép xách tay hay ký gửi nước mắm.

Hồ tiêu

Nếu mua làm quà cho người thân, bạn bè thân thiết, bạn nên chọn loại tiêu đỏ hoặc tiêu sọ vì những loại này là ngon nhất. 

Nên mua tiêu khô nguyên hạt để dễ dàng trong việc bảo quản và vận chuyển.

Rượu sim

Nếu bạn đi máy bay, rượu sim có thể xách tay dưới 5 lít. Nếu trên 5 lít thì bạn phải ký gửi nhé ạ. Để đảm bảo bạn nên gọi hỏi trước hãng hàng không mà bạn đã đặt vé nhé ạ.

Cảm ơn quý du khách đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp du khách có được sự lựa chọn phù hợp cho món quà trong chuyến du lịch sắp tới tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.