Đi Rạch Vẹm cần lưu ý những điều gì?
Hỏi Đáp

Đi Rạch Vẹm cần lưu ý những điều gì?

Ở Bắc Đảo Phú Quốc có một làng chài vẫn giữ nét hoang sơ, yên bình thôi thúc du khách đến khám phá đó là Rạch Vẹm. Một làng chài nổi tiếng Mũi Hàm Rồng nước trong vắt, một vương quốc sao biển. Nếu bạn chuẩn bị đi Phú Quốc, muốn khám phá làng chài này và đang thắc mắc đi Rạch Vẹm cần lưu ý những điều gì thì đừng bỏ qua bài viết này!

Nên đi Rạch Vẹm vào mùa khô

Mùa khô ở Phú Quốc bắt đầu từ cuối tháng 10 kéo dài đến đầu tháng 5 năm sau. Lúc này biển xanh cắt trắng nắng vàng, biển ở làng chài êm sóng hơn.

di-rach-vem-mua-kho
Rạch Vẹm Phú Quốc mùa khô, mùa của sao biển và nước trong vắt

Hạn chế đi Rạch Vẹm mùa mưa

Khi đi vào Rạch Vẹm bạn phải băng qua đường đất đỏ trong rừng khoảng 8km. Nếu như gặp một trận mưa lớn từ đêm trước chuyến đi của bạn thêm vất vả.

Nếu bạn đi xe hơi đường gập ghềnh làm cho bạn có cảm giác buồn ói. Nếu bạn đi xe máy sẽ làm cho bạn sẽ bị văng sình vào người. Nói chung mùa này bạn nên hạn chế đi tham quan đến Rạch Vẹm và phụ nữ mang thai không nên đi Rạch Vẹm vào mùa mưa, nếu muốn đi bạn nên tìm hiểu kỹ thời tiết.

Check in sao biển không ảnh hưởng đến hệ sinh thái

Sao Biển cũng là một loài động vật và không thể sống sót nếu đưa lên khỏi mặt nước quá lâu. Bạn có thể chụp hình với sao biển nhưng hạn chế mang sao biển lên các nóng vì sao biển cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi môi trường sống, đặc biệt là nhiệt độ. Hãy chung tay bảo vệ hệ sinh thái cùng nhau nhé.

check-in-rach-vem-phu-quoc
Check in sao biển nhân tạo bằng Flycam của Plan To Travel

Thưởng thức hải sản trên nhà bè

Vì bản thân nó là một làng chài, dân cư Rạch Vẹm sống bằng nghề đánh bắt nên hải sản ở đây luôn luôn tươi và ngon mà giá lại không quá đắt đỏ. Các món nhất định phải thử như gỏi cá trích và còi mai nước vì ngoài Phú Quốc ra khong có nơi nào có được 2 món ăn độc đáo trên. Du khách có thể thoải mái thưởng thức đặc sản Phú Quốc ngay tại các nhà hàng hoặc quán ăn dọc đường.

Các vật dụng cần mang theo

Tiền mặt, nón, kem chống nắng, đồ bơi và khăn tắm. Nhớ mang mắt kính và áp phao để cùng nhau bơi lặn. Nếu có trẻ em nên mang theo dù để có thể tránh nắng cho bé mà vẫn thoả thích vui đùa cùng sao biển.

vuon-tien-bac-dao-phu-quoc
Vườn tiêu gần làng chài Rạch Vẹm, toạ độ sống ảo đẹp nao lòng

Nắm rõ các điểm tham quan ven đường đến Rạch Vẹm

Trên đoạn đường về mọi người có thể ghé tham quan trại nuôi ong và vườn tiêu dọc bên đường. Tiêu tại vườn đảm bảo chất lượng mà giá cả rẻ hơn gần một nửa so với trung tâm nên mọi người yên tâm mua về làm quà nhé.

Nếu bạn là người đang tìm một nơi chốn bình yên, tránh xa sự ồn ào thông thường thì đừng quên ghé ngang làng chài Rạch Vẹm để tự thưởng cho bản thân mình một chuyến đi thú vị. Thấy bài viết “Đi Rạch Vẹm cần lưu ý những gì?” bổ ích thì cùng chia sẻ để mọi người cũng biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.