Làng chài Hàm Ninh ở đâu?
Hỏi Đáp

Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Làng chài Hàm Ninh ở đâu? Đây là câu hỏi được đông đảo du khách quan tâm khi đến du lịch tại Phú Quốc. Hãy cùng khám phá khu làng chài này ở bài viết bên dưới.

Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Hàm Ninh là một làng chài cổ, nằm tọa lạc tại phía đông đảo ngọc. Trực thuộc xã Hàm Ninh, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đây là một ngôi làng nằm lặng lẽ bên bờ biển, sau lưng là núi rừng xanh bát ngát. Du khách đứng tại bãi Hàm Ninh, nhìn ra phía xa có thể thấy đảo Hải Tặc. Chệch về Ðông Nam là hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước xanh biếc. 

Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Nguồn gốc Làng chài Hàm Ninh

Thật sự không ai biết rõ Làng chài Hàm Ninh xuất hiện từ khi nào. Trải qua bao năm tháng, từ thuở Phú Quốc vẫn còn là một hòn đảo hoang sơ và vắng vẻ. Lúc này, những người ngư dân từ xa đến đây để đánh bắt hải sản. Họ neo đậu thuyền và lập làng sinh sống tại đây. Dần dần hình thành nên làng chài Hàm Ninh.

Bên cạnh đó, nơi đây vẫn còn lưu truyền về truyền thuyết ông Đạo Đụn. Người dân nơi đây kể lại rằng, ngày xưa có một ông lão hiền từ, râu tóc bạc phơ sống một mình trong hang đá trên đỉnh núi Hàm Ninh. 

Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Hàng ngày ông đi làm rẫy trồng chuối và tu hành, chuối ông trồng không bán mà mang xuống núi rồi treo ngay giữa ngã ba đường để khách qua đường ăn cho đỡ đói. Người dân đổi thực phẩm gì ông cũng nhận. Dân chúng ở đây cũng chẳng biết tên ông là gì. Nên cứ gọi ông là ông Đạo Đụn. 

Thời gian thấm thoát đi qua, không ai còn thấy ông xuống núi nữa. Người dân nơi đây liền theo con đường mòn đến hang đá, họ thấy ông đã chết từ lâu. Bộ xương trắng tinh của ông được xếp lại rất ngay ngắn. Người dân cho rằng ông đã biến thành Tiên. Vì vậy, câu chuyện về ông vẫn được truyền tai nhau đến mãi về sau.

Làng chài Hàm Ninh hiện tại

Rất nhiều du khách quan tâm không biết làng chài Hàm Ninh có giống như làng chài Rạch Vẹm, hay Gành Dầu hay không.

Thực tế, Làng chài Hàm Ninh chỉ còn là dấu ấn của quá khứ. Cây cầu gỗ bắt ra biển để tham quan cũng đã bị sập gãy. Bãi biển cũng không còn sạch đẹp như trước đây.

Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Du khách đến Hàm Ninh không thể tắm biển hay chơi bất kỳ trò chơi trên biển nào tại đây nữa. Tuy nhiên, những quán ăn và nhà bè thì vẫn còn hoạt động. Du khách có thể thưởng thức những món hải sản tươi sống tại đây.

Lưu ý:

Đường vào các quán ăn hơi gồ ghề và nhỏ. Nếu gia đình đi xe lớn, phải đổ xe bên ngoài và đi bộ vào trong. Nếu nhà mình có phụ nữ mang thai nhớ chú ý khi di chuyển vì đường ở đây đã xuống cấp khá chông chênh và dằn sốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có chuyến du lịch thú vị tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.