Hỏi Đáp

Muốn ngắm san hô thì đi Hòn nào?

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường du lịch. Đến với Phú Quốc là được về với thiên nhiên nơi có cuộc sống chân quê bình dị. Nếu bạn đang thắc mắc muốn ngắm san hô thì đi hòn nào, nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Địa điểm lặn ngắm san hô Phú Quốc

Vùng biển Phú Quốc đặc trưng bởi làn nước trong xanh cùng với nhiều rạn san hô độc đáo. Địa hình đặc trưng là nhiều đảo nên tại một số đảo biển khá cạn. Độ sâu trung bình chỉ từ 10m – 12m. Dưới đây là một số địa điểm để giải đáp thắc mắc “muốn ngắm san hô thì đi hòn nào?”

Lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới

Tại biển Phú Quốc có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô. Chúng chủ yếu tập trung ở phía Nam. Nổi tiếng nhất là cụm đảo An Thới với điểm lặn ở Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghì,…

lan-ngam-san-ho-phu-quoc
Nước biển Phú Quốc trong xanh nhìn thấu đáy – điểm thích hợp lặn ngắm san hô

Một điểm nữa mà nhiều nhà tàu đưa du khách tới trong mùa quần đảo An Thới biển động đó là Mũi Ông Đội. Tuy nhiên hiện nay do việc xây dựng khu nghỉ dưỡng và khai thác quá mức nên san hô ở đây không còn nhiều.Cách đi khá đơn giản, các bạn chỉ cần thuê xe tới cảng An Thới. Tại đây các bạn sẽ thuê được tàu đi ra điểm lặn biển theo yêu cầu của mình.

Lặn ngắm san hô tại Phía Bắc Đảo Phú Quốc

Đây là 1 địa điểm thú vị bởi nó khá gần thị trấn Dương Đông . Quý khách sẽ không mất nhiều thời gian di chuyển đến cảng . Tuy nhiên, chỉ nên đến đây ngắm san hô  vào khoảng tháng 10 đến tháng 4 hàng năm thôi nhé. Hơn nữa biển ở đây cũng động hơn biển phía Nam nên du khách hãy cân nhắc lựa chọn.

lan-bien-ngam-san-ho-phu-quoc
Chỉ nên đi lặn ngắm san hô ở Bắc đảo vào mùa khô khi biển ít sóng

Lặn ngắm san hô tại công viên san hô

Nếu bạn muốn lặn ở đây , không có phương án nào khác là bạn phải đăng ký tour đi bộ dưới biển hoặc lặn bình khí . Giá khá chát. Nhưng nếu bạn đã lặn ở đây rồi bạn sẽ hiểu vì sao họ phải bỏ công sức ra để chăm sóc, bảo vệ san hô . Và quan trọng vì sao cái giá nó đắt vậy.

Ở Phú Quốc nước biển trong xanh, muốn lặn ngắm san hô Phú Quốc chỉ cần đeo kính bơi úp mặt xuống nước bạn có thể nhìn thấy đáy biển. Với độ sâu hơn 10m bạn dễ dàng chiêm ngưỡng những đàn cá vô tư vui đùa rồi đấy. Vậy nếu như bạn không muốn phí cả cuộc đời thì hãy một lần đến thăm và lặn biển Phú Quốc ngắm san hô nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.