Hỏi Đáp

Ngắm san hô ở đâu khi đến Hòn Thơm

Phú Quốc là nơi có thảm san hô đẹp nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ phải choáng ngợp khi hòa mình vào lòng đại dương và chiêm ngưỡng thế giới rực rỡ của biển cả. Hãy cùng tìm hiểm “Ngắm san hô ở đâu khi đến Hòn Thơm” ở bài viết bên dưới.

Thảm san hô ở Phú Quốc có gì đặc biệt?

Thảm san hô tại đảo ngọc với diện tích gần 480ha, có khoảng 360 loài san hô sinh số. Nơi đây được đánh giá là một trong những thảm san hô đẹp nhất của nước ta.

Điều đặc biệt làm nên vẻ đẹp rực rỡ đó là những rạn san hô mọc san sát nhau tạo thành những thảm san hô rộng lớn như một bức tranh thiên nhiên giữa lòng đại dương. Khiến bao du khách phải trầm trồ tán thưởng.

Có mấy loại hình lặn ngắm san hô ở Phú Quốc?

Lặn ngắm san hô bằng ống thở 

Đây là loại hình khá phổ biến bơi chi phí tương đối hợp lý. Bạn chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn và ống thở, úp mặt xuống dưới nước. Tuy nhiên, loại hình này chỉ phù hợp lặn ngắm san hô ở gần bờ.

Ngắm san hô ở đâu khi đến Hòn Thơm

Lặn ngắm san hô bằng ống thở phù hợp với cả trẻ nhỏ và người già, những người biết bơi và chưa biết bơi. Đối với những du khách đã biết bơi, bạn sẽ cảm thấy có đôi chút bất tiện và không thoải mái khi phải bắt buộc mặc áo phao khi lặn ngắm san hô.

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí 

Đây là loại hình lặn biển độc đáo được du khách ưa chuộng bởi sự an toàn, dễ thực hiện. Với loại hình này, du khách được bảo vệ tuyệt đối thông qua đồ chuyên dụng, tránh được những va chạm ngoài ý muốn.

Ngắm san hô ở đâu khi đến Hòn Thơm

Lặn ngắm san hồ bằng bình dưỡng khí sẽ phù hợp hơn với những du khách đã biết bơi. Tuy nhiên, nếu chưa biết bơi, bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ để tham gia khám phá đại dương một cách dễ dàng và an toàn tuyệt đối.

Lưu ý:

Loại hình này không phù hợp với trẻ em và người cao tuổi. Đặc biệt là người cao tuổi mắc bệnh về tim mạch và huyết áp.

Đi bộ dưới đáy biển

Đây là loại hình lặn biển mới được hoạt động trong thời gian gần đây với chi phí tương đối cao hơn hai loại hình trên. Với công nghệ bơm khí vào nón lặn, bạn có thể thở trực tiếp như bình thường. Loại hình này không đòi hỏi bạn phải biết bơi vì sẽ có một huấn luyện viên đi cùng bạn khám phá đại dương rực rỡ.

Lưu ý:

Trẻ em dưới 5 tuổi và người cao tuổi mắc bệnh tim mạch, huyết áp không nên tham gia loại hình này.

Ngắm san hô ở đâu khi đến Hòn Thơm

Nhắc đến lặn ngắm san hô thì cái tên hòn Thơm luôn được ưu tiên đứng đầu. Bởi vì, nơi đây có thảm san hô tự nhiên được bảo tồn và chăm sóc. Mực độ dày đặc và phát triển rất tốt. Chính vì vậy, hòn Thơm là địa điểm lý tưởng nhất để du khách lặn ngắm san hô.

Hiện tại, đối tác cung cấp dịch vụ lặn biển tại hòn thơm là Eco Beach.

Địa điểm: 

Mùa khô (tháng 11 – tháng 4): Mũi Kỳ Lân

Mùa mưa (tháng 4 – tháng 11): Bãi Trướng

Giá tham khảo:

Lặn ngắm san hô bằng ống thở: 100.000 VNĐ 

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí: 650.000 VNĐ

Đi bộ dưới đáy biển: 950.000 – 1.200.000 VNĐ/người (trong thời gian khoảng 25 phút)

Du khách có thể mua vé tại quầy bán vé hoặc liên hệ qua hotline của Eco Beach 0834 468 383 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, du khách có thể đặt vé thông qua các đại lý lữ hành uy tín để nhận được mức giá ưu đãi và được hỗ trợ trong suốt hành trình. Tham khảo tại đây 

Thời điểm đẹp để lặn biển ngắm san hô?

Thời điểm lý tưởng là vào mùa khô, khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lúc này biển không động, ít mưa. Là thời điểm phù hợp nhất để lặn ngắm san hô.

Lưu ý khi lặn biển ngắm san hô 

Nếu bạn bị say sóng, nhớ uống thuốc trước đó từ 30 – 60 phút. Vì có thể sẻ di chuyển bằng cano hoặc thuyền để đến khu vực lặn ngắm san hô.

Trước khi lặn biển, bạn phải kiểm tra kỹ chân vịt và mặt nạ dưỡng khí để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trường hợp du khách vừa uống rượu bia, quá đói, quá no, nên tham gia sau khi giải rượu bia, sau khi dùng bữa khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nên dành khoảng 5 – 10 phút để làm quen với môi trường nước. Không nên lặn quá sâu, lặn một mình. 

Trong trường hợp bạn không biết bơi, phải đảm bảo mặc áo phao an toàn.

Cảm ơn quý du khách đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp du khách có chuyến du lịch thú vị tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.