Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia
Ẩm Thực, Hỏi Đáp

Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia

Du lịch dài ngày nên nhiều bạn muốn được thử sức đi chợ nấu ăn thay đổi khẩu vị. Hãy cùng nhau điểm qua những vựa hải sản ở đảo Ngọc cho team thích nấu nướng tại gia bên dưới nhé ạ.

1. Chợ Gành Dầu

Chợ Gành Dầu Phú Quốc là khu chợ quê có vị trí xa trung tâm thị trấn Dương Đông nhất.

Tuy không nhộn nhịp nhưng chợ Gành Dầu là nơi trao đổi, buôn bán của các tiểu thương nhỏ lẻ và là nơi mua sắm được khách du lịch tìm đến khi du lịch mũi Gành Dầu.

Ở Bắc đảo, bạn có thể xem xét mua hải sản ở chợ Gành Dầu.Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia

Giá: từ 200.000 – 700.000 đồng/ kg/ loại hải sản tùy thời điểm

Địa chỉ: Gần mũi Gành Dầu, Suối Cái, Gành Dầu, Phú Quốc

Giờ hoạt động: 4h00 – 19h00

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua hải sản ở các quán hải sản ở Bắc đảo như Biên Hải Quán. Hoặc là, bạn mua ở các nhà bè gần Rạch Vẹm.

2. Chợ Dương Đông

Nếu muốn tìm kiếm địa điểm mua hải sản gần trung tâm thì bạn có thể ghé chợ Dương Đông. Tại đây, hải sản vô cùng đa dạng và tươi ngon.

Ngoài ra, người dân còn hỗ trợ đóng thùng cấp đông giúp bạn giữ ghẹ luôn tươi ngon. Do đó, du khách có thể mua ghẹ làm quà mang về đất liền.Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia

Giá: từ 250.000 – 650.000 đồng/ kg/ loại hải sản tùy thời điểm

Địa điểm: phường Dương Đông, Phú Quốc

Giờ hoạt động: 4h00 – 19h00

Lưu ý: Ngoài chợ Dương Đông, buổi chiều, bạn có thể ra Dinh Cậu cũng gần trung tâm. Tàu thuyền cập bến nơi đây vào bán hải sản giá cả cũng rất phải chăng.

3. Chợ Hàm Ninh

Hàm Ninh nổi tiếng là làng chài lâu đời ở Phú Quốc. Vì vậy, khu chợ ở đây chắc hẳn có bán đa dạng loại hải sản như nghêu, ghẹ, tôm,… Do vừa được ngư dân đánh bắt về nên các món hải sản ở đây luôn tươi sống, mang lại hương vị khó quên.

Ghé thăm làng chài Hàm Ninh, bạn không nên bỏ qua ngôi chợ này để có dịp mua được ghẹ Hàm Ninh nức tiếng, tạo thương hiệu cho vùng đất này.

Hơn nữa, người dân ở đây còn có dịch vụ ship tận khách sạn, sân bay giúp bạn đấy. Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia

Giá: từ 200.000 – 1.000.000 đồng/ kg/ loại hải sản, tùy thời điểm

Địa chỉ: Xã Hàm Ninh, Phú Quốc

Giờ hoạt động: 4h00 – 19h00

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua hải sản ở các quán hải sản ở Hàm Ninh như Bé Ghẹ, Thuận Kiều 2.

4. Chợ Cầu Sấu

Cầu Sấu là khu chợ hải sản được người dân bày bán tại 2 bên lề đường Nguyễn Văn Cừ rộng khoảng 5 mét.

Cách bố trí có phần tự phát này lại mang đến ưu điểm tiện lợi cho người mua lẫn tiểu thương. Nhờ đó, bạn dễ dàng so sánh đối chiếu giá cả và lựa chọn món hải sản phù hợp với mình nhất. 

Các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu là hải sản tươi sống và các món đồ khô. 

Không chỉ người dân địa phương mà các du khách cũng truyền tai nhau rằng: Nếu đến Phú Quốc muốn mua hải sản ở đâu ngon, giá rẻ thì ghé chợ Cầu Sấu.Những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia

Giá: từ 100.000 – 500.000 đồng/ kg/ loại hải sản, tùy thời điểm

Địa điểm: ĐT 46, phường An Thới, Phú Quốc

Giờ hoạt động: 4h00 – 19h00

Lưu ý: Các hãng hàng không sẽ không cho mang thùng xốp có ướp đá bên trong. Nếu bạn muốn mang hải sản tươi theo đường ký gửi thì phải để ráo nước, cấp đông, để trong thùng xốp dán băng dính kín mới được mang đi.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé ạ.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết. Hy vọng qua đây, bạn có thể bỏ túi thêm những vựa hải sản cho team thích nấu nướng tại gia ngon – xịn – mịn mà giá cả phải chăng ở đảo Ngọc nhé ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.