Chợ Hàm Ninh ở đâu?
Loca

Chợ Hàm Ninh ở đâu?

Nằm giữa làng chài cổ, chợ Hàm Ninh đã có từ lâu đời và là nơi buôn bán, giao thương tấp nập. Cùng tìm hiểu Chợ Hàm Ninh ở đâu? Để khám phá đời sống văn hóa của người dân nơi đây.

1. Giới thiệu về chợ Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh là ngôi làng nằm lặng lẽ bên bờ biển. Sau lưng là núi rừng xanh bát ngát. Thật sự không ai biết rõ Làng chài Hàm Ninh xuất hiện từ khi nào. 

Trải qua bao năm tháng, từ thuở Phú Quốc vẫn còn là một hòn đảo hoang sơ và vắng vẻ. Lúc này, những người ngư dân từ xa đến đây để đánh bắt hải sản. Họ neo đậu thuyền và lập làng sinh sống tại đây. Dần dần hình thành nên làng chài Hàm Ninh.

Cũng từ đó, người dân nơi đây mang hải sản đánh bắt ra họp chợ trao đổi với nhau. Dần đàn hình thành nên chợ Hàm Ninh như bây giờ. 

Chợ Hàm Ninh ở đâu?

2. Chợ Hàm Ninh ở đâu

Địa chỉ: TL47, Rạch Hàm, Phú Quốc, Kiên Giang.

3. Hướng dẫn đường đi đến chợ Hàm Ninh

Từ trung tâm Dương Đông:  

Bắt đầu từ chợ đêm Phú Quốc, bạn đi theo đường 30 tháng 4. Tiếp tục đi theo đường ĐT 47 nối dài. Đến vòng xoay Hàm Ninh, tiếp tục rẽ vào hướng đường ĐT 47. Bạn đi thẳng đến gần cuối đường là sẽ thấy chợ Hàm Ninh.

Khoảng cách: Khoảng 13 km. 

Thời gian di chuyển: 17 phút.

Từ An Thới:  

Từ trung tâm An Thới, đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Đến vòng xoay Hàm Ninh, rẽ vào hướng đường ĐT 47. Sau đó tiếp tục đi thẳng là đến chợ.

Khoảng cách: Khoảng 20,7 km. 

Thời gian di chuyển: 26 phút.

Lưu ý khi di chuyển đến chợ Hàm Ninh:

Đường sá ở Phú Quốc nói chung và Hàm Ninh nói riêng đều có rất ít cây xăng. Vì vậy, trong trường hợp bạn thuê xe máy tự lái. Nhớ lưu ý phải luôn luôn đổ đầy xăng nếu như không muốn dắt bộ giữa đường. Tham khảo địa chỉ một số cây xăng ở Hàm Ninh. 

Nếu thuê taxi, nên lựa chọn những hãng taxi uy tín. Gọi trực tiếp đến tổng đài của hãng để đặt xe. Không nên bắt taxi dọc đường. Lựa chọn đi trọn gói thay vì bấm đồng hồ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

4. Mua gì ở chợ Hàm Ninh

Du khách đến đây chủ yếu là mua hải sản tươi và khô. Chắc hẳn bạn đã nghe qua cái tên “Ghẹ Hàm Ninh” trứ danh. Nếu có cơ hội hãy mua vài kg để thưởng thức hoặc làm quà cho bạn bè và người thân nhé ạ.

Nói chung người dân ở đây phần lớn là dân địa phương thật thà, chất phác. Bạn mua hải sản ở chợ sẽ có mức giá phải chăng chứ không bị nói thách đâu. Vì vậy, bạn cứ an tâm lựa chọn nhé ạ.

Chợ Hàm Ninh ở đâu?

Lưu ý khi mua hải sản:

Hải sản khô: Nếu bạn đi máy bay, nhớ và người bán đóng gói hút chân không nhé ạ. Hải sản khô có thể gửi hành lý ký gửi. Để đảm bảo, bạn nên gọi trực tiếp cho hãng hàng không mà bạn đã đặt vé.

Hải sản tươi: Các hãng hàng không sẽ không cho mang thùng xốp có ướp đá bên trong. Nếu bạn muốn mang hải sản tươi theo đường ký gửi thì phải để ráo nước, cấp đông, để trong thùng xốp dán băng dính kín mới được mang đi.

Cảm ơn quý du khách đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp du khách có được sự lựa chọn phù hợp cho món quà trong chuyến du lịch sắp tới tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, du khách có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.