Loca

Hòn Móng Tay nằm ở đâu?

Hòn Móng Tay được ví von là “Maldives thu nhỏ” tại Phú Quốc bởi vẻ đẹp hoang sơ nhưng bình dị và thơ mộng. Cùng tìm hiểu “Hòn Móng Tay nằm ở đâu?” để chuẩn bị cho chuyến vi vu sắp tới nhé ạ.

Hòn Móng Tay nằm ở đâu?

Hòn Móng Tay thuộc quần đảo An Thới, tọa lạc ở phía nam của đảo Phú Quốc. Nằm giữa Hòn Gầm Ghì và Hòn Xưởng.

Hòn Móng Tay nằm ở đâu?

Nguồn gốc tên gọi hòn Móng Tay

Đảo có tên gọi này vì trước trên đảo có rất nhiều cây móng tay, hay còn gọi là cây sơn hải tùng. Đây là loài cây vươn ra biển để góp phần kiến tạo nên những bờ cát tuyệt đẹp. Với bổn phận bảo vệ vùng đất bồi, che chắn cho thảm thực vật ven biển.

Hòn Móng Tay nằm ở đâu?

Đến hòn Móng Tay mùa nào đẹp?

Thật ra bạn có thể đi Hòn Móng Tay vào bất cứ thời gian nào trong năm. Bởi vì, tại đảo có 2 mặt để tàu hay cano neo đậu. Nhưng tất nhiên, những hôm mưa bão thì không nên đi.

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch là mùa khô từ tháng 11 – 5. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian từ tháng 4 – 5 sẽ thường xuyên xuất hiện mưa đầu mùa. Nếu bạn có ý định đến hòn Móng tay trong thời gian này thì nhớ lưu ý thời tiết nhé ạ.

Hòn Móng Tay nằm ở đâu?

Những lưu ý khi đến hòn Móng Tay

Đối với những bạn bị say sóng, nên uống thuốc trước 30 phút – 1 tiếng trước hành trình. Ngoài ra, hạn chế ăn những thực phẩm như trứng, sữa sẽ làm bạn dễ buồn nôn.

Bạn nên liên hệ công ty lữ hành xem phương tiện di chuyển ra đảo là tàu hay cano. Đi cano mất khoảng 15 – 20p, còn đi tàu thì khoảng 1 tiếng.

Luôn luôn mặc áo phao trong suốt quá trình di chuyển tới đảo.

Lựa chọn trang phục đơn giản, gọn gàng, thoáng mát. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có chuyến du lịch thú vị tại đảo Ngọc. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những chia sẻ và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thực tế Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.