Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa
Review

Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa

Du lịch Phú Quốc vào những ngày mưa làm cản trở lịch trình của bạn? Liệu có điểm vui chơi nào phù hợp để thay đổi phương án cho du khách? Hãy cùng điểm qua Top 3 địa điểm vui chơi gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa dưới đây nhé ạ!

1. Khu du lịch Suối Tranh

Mùa mưa, từ tháng 6 đến tháng 11, là thời điểm Suối Tranh Phú Quốc đẹp nhất. Đến với địa điểm du lịch Phú Quốc này bạn sẽ bị cuốn hút bởi không khí trong lành, cây cối xanh tươi mát mẻ và vẻ đẹp kỳ vĩ của con suối. Mưa làm lượng nước của Suối Tranh dồi dào hơn, nước chảy xiết làm cho đoạn thác nước trở nên trắng xóa, huyền ảo.

Bạn có thể lên đến nguồn suối để tổ chức cắm trại, tắm suối, ngắm thác và chụp những bức hình kỉ niệm. Sự êm ả của dòng suối và sự tĩnh lặng, tinh khôi của khu rừng chắc chắn sẽ khiến bạn có một cảm giác rất khác so với các địa điểm du lịch khác.

Suối Tranh không cho nướng đồ như ở suối Đá Bàn. Bạn có thể mang bạt, võng, đồ ăn vào để vui chơi và nghỉ ngơi.

Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa

Tips: Bạn nên tìm kiếm cụm từ “Suoi Tranh Waterfall” khi tra bản đồ sẽ chỉ đường đúng cho bạn. Để lên được suối Tranh, bạn đi từ chân núi lên tầm 300m là đến nguồn suối

2. Bảo tàng cội nguồn

Bảo tàng được xây dựng và thành lập năm 2009 bởi ông Huỳnh Phước Huệ, người con của đất Phú Quốc. Một Bảo tàng mang tên Cội Nguồn ra đời lưu giữ được rất nhiều kỉ vật của người Phú Quốc qua từng thời kỳ. 

Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc là nơi lưu giữ hơn 3000 hiện vật quý về lịch sử hình thành của hòn đảo ngọc. Tại đây, bạn còn có cơ hội được tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa của 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer vô cùng độc đáo. 

Bảo tàng hiện có 5 tầng. Mỗi tầng lầu sẽ là 1 nét đặc trưng riêng biệt .Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa

Lưu ý: Bảo tàng hiện chưa có hướng dẫn viên hướng dẫn, vì thế quý khách sẽ tham quan theo kiểu tự túc. Du khách có thể xin nhân viên bán vé bản đồ hướng dẫn lối đi nhé ạ! 

3. Nhà thùng nước mắm

Một trong 3 nghề truyền thống nổi tiếng tại Phú Quốc chính là nghề làm nước mắm.

Nếu bạn chưa biết phải đi đâu vào ngày mưa thì các nhà thùng nước mắm chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ tham quan khu làm nước mắm, biết thêm nhiều kiến thức thú vị về nghề truyền thống này. Hơn nữa, du khách cũng có thể tiện tay mua quà về cho người thân.

Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa

Lịch trình gợi ý du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm vào mùa mưa

Dưới đây là lịch trình 3 ngày 2 đêm lý tưởng cho bạn tham khảo nếu có dịp ghé Phú Quốc vào mùa mưa nhé ạ!

Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa

Cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ. Hy vọng bài viết Top 3 địa điểm vui chơi tham quan gần trung tâm Phú Quốc vào mùa mưa trên đây có thể giúp bạn điều chỉnh kế hoạch nếu lỡ gặp phải “thần mưa” nhé ạ. Đừng quên tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch thực tế đảo Ngọc tại đây để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.