Vườn thú Safari Phú Quốc
Review

Vườn thú Safari Phú Quốc có gì? Mô hình bán hoang dã lớn thứ 2 trên thế giới

Vườn thú Safari Phú Quốc là mô hình vườn thú bán hoang dã đầu tiên có mặt ở Việt Nam, nhưng chưa phải là duy nhất. Đến với nơi đây bạn sẽ được tận cảm giác bị thú “vờn”, tận tay cho động vật ăn và vuốt ve các bạn động vật nhỏ

Bạn có thể tìm thấy mô hình tương tự có tại Vinpearl Land Nam Hội An và ở tại khu du lịch Đại Nam. Nhưng hãy đọc bài viết dưới đây để xem Vinpearl Safari Phú Quốc đáng tham quan như thế nào nhé!

1. Safari là gì?

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập “safar” có nghĩa là hành trình. Vào cuối thế kỷ 19, những người đi săn sử dụng từ “safari” để chỉ một chuyến đi dài. Người Anh đã sử dụng từ này để chỉ một cuộc hành trình trên bộ, thường là muốn ngắm cảnh ở Châu Phi.

Theo quy ước, thuật ngữ safari được sử dụng để chỉ một cuộc săn lớn nhưng đã không còn được sử dụng. Thay vì săn bắn, những người tham gia chuyến đi săn quan sát và chụp ảnh các loài động vật.

Mô hình Safari tại Nam Phi
Trải nghiệm Safari tại châu Phi

Thực tế, châu Phi không phải là là điểm đến duy nhất của Safari. Các điểm đến khác của Safari bao gồm Alaska, Nam Cực, Úc, Brazil, Ấn Độ và Peru. Về bản chất, miễn là bạn ở một nơi mà bạn có thể quan sát các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên. Thì bạn đang ở trong một chuyến đi Safari “đúng nghĩa” rồi đấy.

2. Giới thiệu vườn thú Safari Phú Quốc – Thiên đường động vật bán hoang dã đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Vườn thú Safari Phú Quốc tọa lạc tại Bãi Dài, Gành Dầu, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là công viên đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari bán động vật hoang dã nổi tiếng trên thế giới. Mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam, nơi này được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng đẹp nhất. Trong số những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trên thế giới. Và Vinpearl Safari Đảo Phú Quốc cũng góp phần không nhỏ “vẽ” thêm sự phong phú của Hòn ngọc này.

Vườn thú Safari Phú Quốc
Khu tham quan vườn thú Vinpearl Safari tại Phú Quốc

Mở cửa cho du khách tham quan vào năm 2015 với quy mô tầm cỡ khu vực. Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500ha, xây dựng theo mô hình bán hoang dã. Trong đó, các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở.

Bên cạnh việc trải nghiệm những điều mới lạ, du khách còn được tận mắt chứng kiến ​​cuộc sống của các loài động vật quý hiếm. Tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên hoang dã giữa những khu rừng hoang sơ,…

3. Trong vườn thú Safari Phú Quốc có gì?

Vườn thú Safari Phú Quốc là “nhà chung” của hơn 4000 cá thể thuộc hơn 200 chủng, loài động vật khác nhau đến từ Châu Âu, Mỹ, Nam Phi,… Động vật ở đây được nuôi dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế với điều kiện tốt nhất. Trong đó, có không ít loài thú quý hiếm như hạc, linh dương sừng kiếm Ả Rập, thiên nga trắng cổ đen,…

Trong vườn tham quan thú Safari Phú Quốc sẽ chia thành 2 khu chính.

  • Khu bán hoang dã (Safari Park)

Đây là khu vực giúp bạn quan sát rõ nhất cuộc sống tự nhiên của các loài động vật. Đem đến bạn trải nghiệm gần giống với mô hình Safari – châu Phi nhất. Tuy có chút nguy hiểm nhưng hãy yên tâm về độ an toàn vì bạn sẽ được ngồi trong một chiếc xe bus chuyên dụng. Hãy đến và trải nghiệm hoạt động “ Nhốt người thả thú” vô cùng độc đáo này bạn nhé!

Khu thú bán hoang dã Safari Phú Quốc
Ngắm nhìn động vật với khoảng cách gần tại Vinpearl Safari

Khu vực này có gần 50 loài động vật hoang dã sinh sống và đi lại tự do hoàn toàn. Khu vực này được nuôi thả như trong môi trường tự nhiên nên không có hệ thống chuồng trại nào ngăn cách. Bạn sẽ có tầm 20 – 30 phút hồi hộp quan sát cuộc sống động vật hoang dã. Có những khoảnh khắc bạn phải “nín thở” khi những loài vật nguy hiểm tiến sát lại gần.

  • Khu vực nuôi thú mở (Open Zoo)

Khu vực Zoo là nơi chào mừng bạn đến với nơi sinh sống hơn 90 loài động vật hoang dã. Những loài động vật không nguy hiểm sẽ được thả ra ngoài tự do sinh sống một cách tự nhiên. Còn những động vật nguy hiểm sẽ bị nhốt lại cho du khách đến tham quan. Ngoài ra, chúng ta có thể trực tiếp cho động vật ăn và tiếp xúc với chúng. Ngoài ra, còn có cả sân khấu biểu diễn thú và khu vườn KidZoo dành cho trẻ em vui chơi.

Khu thú mở Safari Phú Quốc
Các loài động vật sinh sống trong khu nuôi thú mở

Ngoài hai phân khu chính được kể trên, vườn thú này còn có các phân khu chức năng khác. Như là khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Nhằm mục đích chăm sóc và bảo tồn động vật, việc xây dựng các tiện ích xung quanh là rất cần thiết. Không chỉ giúp cho các loài động vật thích nghi với môi trường sống tự nhiên một cách thuận lợi. Còn tạo điều kiện cho việc khám chữa bệnh các loài vật diễn ra nhanh chóng và kịp thời. 

4. Trong khu Vinpearl Safari còn có gì?

  • Chương trình buổi diễn thú: Chứng kiện sự điều khiển động vật tài bài của các huấn luyện viên.
  • Chương trình vũ điệu Zulu: Nơi mà bạn hòa mình với các vũ công Nam Phi vô cùng sôi động.
  • Khu vui chơi dành cho trẻ em KidZoo: Các bé được thỏa sức vui chơi tại đây.
  • Hoạt động cho thú ăn: tận tay bạn đưa thức ăn cho những con vật. Bạn hãy tìm đến vườn voi, vườn cáo và hươu cao cổ nhé!
  • Chụp hình với động vật: Hãy lưu lại những tấm hình cùng với những bạn động vật đáng yêu. 
  • Khu nhà hàng ăn uống: Nhà hàng Rhino, nhà hàng Flamingo, nhà hàng Giraffe. Là 3 nơi cung cấp cho bạn bữa ăn tuyệt vời.

Mô hình Safari nổi tiếng ở Nam Phi đã có mặt tại Việt Nam. Vậy sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng bạn sẽ dành thời gian đến tham quan Vườn thú Safari Phú Quốc. Chắc chắn sẽ làm chuyến du lịch Phú Quốcủa bạn trở nên thú vị hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.