Bà bầu có nên đi tour 4 đảo Phú Quốc không
TIPS

Bà bầu có nên đi Tour 4 đảo Phú Quốc không? Những điều cần lưu ý cho mẹ bầu khi đi tour đảo

Bà bầu có nên đi du lịch Phú Quốc không? Hay bà bầu có nên đi tour 4 đảo Phú Quốc không? Là những câu hỏi được các mẹ bầu hỏi nhiều nhất khi muốn đi nghỉ dưỡng. Vậy hãy cùng TripHow tìm hiểu bà bầu mấy tháng thì thích hợp để đi du lịch nhất nha.

Tour 4 đảo Phú Quốc là một trong những tour đảo bạn không nên bỏ lỡ. Đến đây bạn như trải nghiệm thiên đường Maldives thu nhỏ tại Việt Nam. Tour 4 đảo Phú Quốc dành cho mọi lứa tuổi và bà bầu cũng không ngoại lệ nhen. Nhưng vẫn sẽ có vài lưu ý nhỏ cho mẹ bầu, các mẹ hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.

1. Bà bầu có nên đi tour 4 đảo Phú Quốc không?

Nếu mẹ bầu có dịp ghé đến Phú Quốc, nhất định phải đi tour 4 đảo Phú Quốc. Đảo Phú Quốc rất đẹp, biển xanh, cát trắng, nắng vàng,… Cảnh đẹp như một bức tranh hoạ màu sinh động. Nhưng, vẫn quan trọng nhất là các mẹ cảm nhận bản thân, xem sức khoẻ của mình có phù hợp để đi du lịch xa hay không? 

Tour 4 Đảo Phú Quốc
Đảo xanh mát, biển vỗ nhẹ nhàng rất thích hợp cho mẹ bầu

2. Thời điểm tốt và thuận lợi nhất cho bà bầu khi đi du lịch

Để đi du lịch, thời điểm tốt nhất cho mẹ bầu từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ. Từ tuần thứ 14 trở đi, thai đã đạt được sự ổn định nhất định. Vì vậy, rất thích hợp để các mẹ đi du lịch nè.

Bên cạnh đó, thai 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm các bạn nhỏ lớn rất nhanh trong bụng mẹ. Bụng mẹ sẽ to rất nhanh, rất khó khăn trong việc đi lại. Nên vào khoảng thời gian này các mẹ hạn chế đi du lịch và di chuyển nhiều. Không thì sẽ rất mệt và đau nhức người ấy ạ.

Bầu có nên đi du lịch không
Hình ảnh các mẹ bầu thả dáng tại Phú Quốc

3. Di chuyển tour 4 đảo

Các mẹ nên di chuyển bằng máy bay để có thể di chuyển nhanh và đỡ mệt hơn nhé. Khi đến sân bay, các mẹ nên bắt taxi hoặc grab đi để có độ ổn định nè.

  • Mẹ bầu thai dưới 32 tuần thì di chuyển như hành khách thông thường
  • Nếu mang thai 32 – 36 tuần thì mẹ bầu cần có giấy xác nhận sức khỏe trước khi bay
  • Thai trên 36 tuần hoặc dự kiến sinh trong 7 ngày thì các hãng hàng không sẽ từ chối nhận khách

Đặc biệt, khi đi cano qua đảo, các mẹ nhớ ngồi phía sau cùng của xe để đỡ bị rung lắc nhiều nhen. Mẹ chỉ cần cần chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ thật kỹ thì đi du lịch là chuyện nhỏ.

Cano đi đảo Phú Quốc
Các mẹ nhớ ngồi phía sau cano nhé ạ

4. Những lưu ý cho bầu khi đi Tour 4 đảo Phú Quốc

  • Nếu có vấn đề gì nên hỏi ý kiến trực tiếp từ bác sĩ
  • Mẹ bầu không nên uống thuốc say xe hay say sóng không chưa có sự đồng ý của bác sĩ
  • Nên mang theo sổ y bạ khi đi du lịch
  • Tránh vận động nhiều, quá sức và đặc biệt không chơi trò cảm giác mạnh
  • Mang đồ thoải mái và nên đi cũng người thân

5. Gợi ý những địa điểm vui chơi cho bầu 

Tăm biển 

Mẹ bầu nên tắm biển tại những bãi biển sóng nhẹ, êm ái. Trong nước biển, người ta còn chứng minh được có nhiều khoáng chất tốt, giúp chữa viêm, lưu thông máu.

Thành phố không ngủ – Grand World Phú Quốc

Một khung trời Tây đầy màu sắc cho các mẹ thoải mái sống ảo. Bên cạnh đó, buổi tối ở Grand World còn có những chương trình biểu diễn đặc sắc cho mẹ thưởng thức như: Show tinh hoa Việt Nam, Sắc màu Venice.

Show Tinh Hoa Việt Nam Grand World
Show diễn cực hoành tráng tại Grand World Phú Quốc

Ngoài ra, các mẹ bầu còn có thể thưởng ngoạn cảnh “Thành phố không ngủ” bằng cách đi thuyền trên sông Venice đầy lãng mạn.

ĐI thuyền ở Grand World Phú Quốc
Đi thuyền trên sông Veneci lãng mạn

Vườn thú Vinsafari Phú Quốc

Mẹ bầu nên vui chơi ở những nơi nhẹ nhàng vì vậy Safari là nơi cực kỳ phù hợp. Đến đây, mẹ có thể di chuyển bằng xe điện để tham quan các vườn thú mở. Sau đó có thể di chuyển bằng xe bus trong khu động vật hoang dã. Được trải nghiệm cảm giá “Nhốt người thả thú” tại khu vật này. 

Cafe ngắm hoàn hôn – Sunset Sanato

Đã đến Phú Quốc nhất định mẹ bầu không được bỏ qua nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đỉnh tại Phú Quốc. Nơi có rất nhiều công trình kiến trúc lớn, rất đẹp để check in cùng hoàng hôn. Mẹ bầu phải một lần ghé trải nghiệm nhé.

Du lịch Phú Quốc cho bà bầu
Gợi ý những địa điểm vui chơi cho mẹ bầu

Vậy, các mẹ đã biết được rằng bà bầu có nên đi tour đảo không? Và những lưu ý các mẹ cần biết khi đi tour đảo Phú Quốc. Chúc các mẹ thật nhiều sức khoẻ, mẹ tròn con vuông. Hẹn gặp lại các mẹ trong các bài viết tiếp theo. Cảm ơn các mẹ ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.